Các loại kích thước tờ rơi sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Kích thước tờ rơi đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút, tạo ấn tượng với người đọc, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả truyền thông. Vậy hiện nay có các loại kích thước nào?

Dưới bài viết này, ingiasieure.com sẽ giới thiệu một số loại kích thước thông dụng được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao phải quan tâm đến kích thước tờ rơi?

Khi thiết kế tờ rơi, nếu chọn sai kích thước, ví dụ như quá lớn sẽ tạo nhiều khoảng trống, khiến cho mẫu flyer sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Còn nếu kích thước quá nhỏ sẽ gây sự chèn ép, bố cục lộn xộn và không cung cấp đủ thông tin.

Do đó, việc lựa chọn kích thước in ấn tờ rơi phù hợp, đúng chuẩn là điều mà bất cứ doanh nghiệp, công ty nào có nhu cầu in ấn tờ rơi cũng cần quan tâm.

Các loại kích thước tờ rơi phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong lĩnh vực in ấn người ta phân loại kích thước tờ rơi bao gồm những loại như sau:

Kích thước tờ rơi A3

Mẫu tờ rơi có kích thước trên khổ giấy A3

Mẫu tờ rơi có kích thước trên khổ giấy A3

Kích thước của tờ rơi trên khổ giấy A3 là 29,7cm x 43cm.

Đây là loại kích thước lớn, phù hợp với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bán hàng như siêu thị, trung tâm thương mại,… Bởi, kích thước lớn có thể in ấn nhiều sản phẩm khác nhau, đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin.

Xem thêm: In offset là gì? Ứng dụng của kỹ thuật in offset

Kích thước tờ rơi A4

Mẫu tờ rơi có thiết kế trên khổ giấy A4

Mẫu tờ rơi có thiết kế trên khổ giấy A4

Kích thước của tờ rơi này là 21cm x 29,7cm.

Loại kích thước này thường được các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ lẻ lựa chọn để giới thiệu sản phẩm số lượng ít. Đây là loại tờ rơi có kích thước vừa vặn giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông tin nhất.

Kích thước tờ rơi A5

Kích thước tờ rơi trên khổ giấy A5

Kích thước tờ rơi trên khổ giấy A5

Tờ rơi trên khổ giấy A5 có kích thước là 14,8cm x 21cm.

Với kích thước nhỏ hơn so với giấy A4 nên loại tờ rơi này được sử dụng để quảng bá một loại sản phẩm hoặc dịch vụ khuyến mãi nào đó của công ty, doanh nghiệp,… đến khách hàng.

Kích thước tờ rơi A6

Mẫu tờ rơi A6

Mẫu tờ rơi A6

Đây là loại tờ rơi có kích thước: 14,8cm x 10,5cm (tương tự như kích cỡ của bưu thiếp).

Tờ rơi A6 được sử dụng để quảng cáo, tuyên truyền một sự kiện hoặc một dịch vụ nào đó của doanh nghiệp đến khách hàng. Loại tờ rơi này có xu hướng hoạt động như một phần của chiến dịch thư trực tiếp vì chúng nhỏ, tiện lợi.

Kích thước tờ rơi A7

Kích thước flyer

Kích thước flyer

Đây là loại tờ rơi có kích thước nhỏ nhất: 10,5cm x 7,4cm.

Do kích thước loại tờ rơi này quá nhỏ nên nó chỉ được sử dụng để quảng bá phiếu mua hàng hoặc quảng cáo bổ sung khi khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ gì đó trực tuyến.

Kích thước tờ rơi DL

Kích thước tờ rơi DL

Kích thước tờ rơi DL

Kích thước là 21cm x 9,9cm. Với kích thước này chỉ bằng ⅓ kích thước tờ rơi A4 thông thường.

Mẫu tờ rơi DL được thiết kế thanh mảnh, nhỏ gọn trong những chiếc phong bì gửi tới khách hàng nên được lựa chọn sử dụng chủ yếu trong các dịp mời sự kiện, quảng cáo dịch vụ của công ty, doanh nghiệp,…

Kích thước tờ rơi nhỡ

Kích thước là 10cm x 20cm. Kích thước này không quá to cũng không quá nhỏ nên rất thích hợp để sử dụng in ấn những thông điệp ngắn gọn, tạo điểm nhấn gây ấn tượng cho khách hàng.

Kích thước tờ rơi vuông

Mẫu tờ rơi có kích thước vuông

Mẫu tờ rơi có kích thước vuông

Có kích thước là 20cm x 20cm hoặc 10cm x 10cm. Mẫu tờ rơi này có kiểu dáng đặc biệt, nổi bật hơn so với các kích thước flyer khác nên đây là lựa chọn sáng tạo cho các công ty, doanh nghiệp đưa thông tin sản phẩm, chiến lược quảng cáo đến khách hàng.

Ngoài những loại kích thước vừa liệt kê trên, còn có những loại kích thước tờ rơi gấp 3, gấp 2 cũng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, để lựa chọn một loại kích thước nào đó thì quý công ty, doanh nghiệp cần cân nhắc thật kỹ. Bởi đây là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ và chi phí in ấn.

Cách tối ưu kích thước tờ rơi để tiết kiệm chi phí

Trước khi đưa ra quyết định in ấn tờ rơi với kích thước nào, quý doanh nghiệp cần chú ý những yếu tố sau:

Mục đích sử dụng

Đầu tiên, doanh nghiệp cần xác định mục đích in ấn tờ rơi để lựa chọn kích thước cho phù hợp. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp quý khách không sử dụng nhiều hình ảnh, nội dung thông tin đơn giản, ngắn gọn thì chọn kích thước tờ rơi vừa đủ để giúp tiết kiệm chi phí.

Thiết kế hình ảnh

Một mẫu tờ rơi đẹp cần phải có hình ảnh rõ nét, dễ nhìn và màu sắc nổi bật. Hơn nữa, phải sắp xếp hình ảnh theo bố cục hợp lý để tạo “thiện cảm” cho người đọc.

Hình ảnh rõ nét, dễ nhìn

Hình ảnh rõ nét, dễ nhìn

Nội dung

Nếu để quá nhiều thông tin trên tờ rơi thì người đọc sẽ dễ bị rối. Cho nên, khi thiết kế tờ rơi, ngoài việc chọn kích thước tờ rơi phù hợp, doanh nghiệp phải chọn lọc ý chính, thông tin ngắn gọn và dễ hiểu.

Lưu ý khi chọn khổ giấy tờ rơi để in ấn

  • Tùy vào số lượng sản phẩm/dịch vụ của mỗi công ty, doanh nghiệp mà lựa chọn loại kích thước tờ rơi phù hợp nhằm hạn chế các trường hợp: nội dung bị thiếu, hình ảnh không đồng đều,…
  • Khi thiết kế tờ rơi, cần làm nổi bật nội dung được nhấn mạnh để quảng cáo.
  • Nên lựa chọn loại giấy in có chất lượng không quá dày hoặc quá mỏng, vì sau khi in sẽ làm cho tờ rơi bị thô cứng hoặc mỏng hơn ban đầu.

Quý doanh nghiệp, công ty có nhu cầu cần thiết kế tờ rơi theo kích thước mong muốn thì hãy liên hệ với ingiasieure.com để nhân viên tư vấn, hỗ trợ cho quý khách. Với dịch vụ in ấn chất lượng cao, giá thành hợp lý, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách mẫu tờ rơi quảng cáo ưng ý nhất.

Tin tức liên quan