Công dụng của in tem phụ trên sản phẩm, in ở đâu chất lượng?

Tem nhãn sản phẩm là một phần quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Ngoài những loại tem dán phổ biến, in tem phụ cũng rất cần cho một sản phẩm hàng hóa khi đưa ra thị trường và đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Các loại tem phụ

Tem phụ là gì?

Đối với hàng nhập khẩu, việc in tem phụ sản phẩm là điều kiện bắt buộc để các nhà phân phối khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Tem phụ được đính kèm lên bao bì sản phẩm để thể hiện các thông tin bằng tiếng Việt, giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng sản phẩm. Đây cũng là cách để nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP về tem hàng hóa ngày 14 tháng 04 năm 2017: Tem hay nhãn phụ là tem thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu.

Tem phụ trên sản phẩm

Công dụng của in tem phụ

Cung cấp thông tin sản phẩm

Tem phụ được sử dụng để cung cấp các thông tin cơ bản và cần thiết của sản phẩm cũng như nhà sản xuất cho người tiêu dùng.

Cung cấp hướng dẫn sử dụng của sản phẩm

Tem phụ cung cấp hướng dẫn sử dụng. Đây là thông tin cực kỳ quan trọng, nó giúp người mua biết cách sử dụng chính xác sản phẩm như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

In tem chất lượng

Giúp người tiêu dùng dễ chọn sản phẩm

Người tiêu dùng thường rất quan tâm đến thông số kỹ thuật, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… khi mua hàng.

Nếu không có tem phụ mà chỉ có tem chính được ghi bằng tiếng nước ngoài, người tiêu dùng sẽ không biết được sản phẩm đó có thực sự phù hợp với họ hay không. In tem phụ sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp và tăng khả năng mua hàng.

Tem cung cấp thông tin trên sản phẩm

Nội dung và cách thể hiện ngôn ngữ khi in tem phụ

Nội dung thể hiện trên tem phải sử dụng tiếng Việt và được dịch nguyên gốc nội dung từ tem chính của sản phẩm. Trừ một số trường hợp phải giữ lại ngôn ngữ gốc như:

  • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thuốc, thành phần dược phẩm.
  • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của các công thức hóa học.
  • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thành phần, nguyên liệu hàng hóa. Nếu dịch ra tiếng Việt sẽ làm sai lệch ý nghĩa.
  • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất nước ngoài.

Ngoài ra, nội dung tem phụ còn bổ sung các nội dung còn thiếu trên tem chính.

Tem trên sản phẩm xịt phòng

Chất liệu khi in tem phụ sản phẩm

Có nhiều chất liệu decal khác nhau như: decal giấy, decal bể, decal trong, decal nhựa PVC… Tùy thuộc vào mục đích và chất liệu của sản phẩm mà bạn nên chọn loại nhãn decal phù hợp.

Decal giấy, tem giấy

Đây là loại decal dành cho những sản phẩm thường. Loại giấy sử dụng mực in mã vạch hoặc WAX, AWR8 để in tem. Lựa chọn decal giấy thì chi phí tiết kiệm hơn, tem in ra cũng đạt được độ nét nhất định.

Tham khảo ngay: Có nên sử dụng decal xi bạc cho sản phẩm của bạn?

Decal nhựa PVC, tem nhựa

Loại decal này có độ bền cao, dẻo dai, chống trầy xước, thường dành cho những sản phẩm cao cấp hơn. Đặc biệt nếu hàng hóa của bạn thường xuyên tiếp xúc trong môi trường ẩm ướt, cọ xát thì nên lựa chọn tem chất liệu nhựa PVC. Lựa chọn chất liệu giấy này thì chi phí sẽ cao hơn loại decal giấy một chút.

Tem in HSD/NSX trên sản phẩm

Decal xi bạc, tem bạc

Thường được dùng để làm tem cho các sản phẩm lĩnh vực cơ khí, máy móc điện tự… Mỗi chất liệu in tem phụ sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau. Trong đó, nếu in cho hàng hóa bình thường, bạn có thể dùng decal giấy, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo độ nét.

Để việc sử dụng tem phụ sản phẩm đạt hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng, bạn phải lựa chọn nhà in tem nhãn phụ uy tín. Với công nghệ máy móc hiện đại, giải pháp in chất lượng với công suất lớn, Ingiasieure.com là công ty in tem phụ giá rẻ TPHCM đáng để bạn lựa chọn.

Với nhiều ưu điểm nổi bật như: Nhận in số lượng lớn với giá rẻ, giao hàng nhanh chóng, chất lượng tem đảm bảo, luôn cập nhật chất liệu mẫu mã mới nhất… Ingiasieure.com sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY IN ẤN THỊNH PHÁT

Địa chỉ: 710/19 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 09 8888 4637 – 0938 268 126
Email: ingiasieure19@gmail.com
Web: ingiasieure.com

Tin tức liên quan