Tạo thương hiệu từ in tem dán sản phẩm, đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Trước tình hình cạnh tranh khốc liệt của thị trường, để đạt được hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp không chỉ chăm chăm đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn cần chú trọng việc in tem dán sản phẩm đẹp cho thương hiệu của mình.

Bạn hãy thử tưởng tượng, khi mua sản phẩm của bất cứ ngành hàng nào, nếu sản phẩm trắng trơn không in tem dán sản phẩm thì rất khó lấy được lòng tin của người mua và thương hiệu đó khó tồn tại lâu dài được trên thị trường.

In tem dán là cách để thu hút khách hàng.
In tem dán là cách để thu hút khách hàng.

Tâm lý của người tiêu dùng luôn đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua hình thức bên ngoài trước. Một sản phẩm không có tem nhãn hoặc in tem dán trên bao bì sơ sài, không chau chuốt thường được đánh giá là sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng nhái, hàng giả. Chính vì vậy, nhu cầu in tem hiện nay ngày càng tăng cao.

Vai trò của in tem với doanh nghiệp

Cho khách hàng thông tin chi tiết về thương hiệu

Trên tem dán sẽ có in những thông tin cần thiết dành cho khách hàng như thông tin doanh nghiệp, thành phần trong sản phẩm, xuất xứ, giá cả, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… Một tem dán sản phẩm ấn tượng, thu hút khách hàng cần sự phối hợp hài hòa giữa bố cục, màu sắc, phông nền, chất liệu, hình ảnh.

In tem dán tạo thương hiệu sản phẩm
In tem dán tạo thương hiệu sản phẩm

Tạo uy tín cho doanh nghiệp

Ngoài tem dán sản phẩm thì tem chống hàng giả, tem bảo hành được dán trên sản phẩm sẽ tạo uy tín cho doanh nghiệp. Đồng thời giúp người tiêu dùng phần biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

Sản phẩm không có tem nhãn hoặc trong tem dán sản phẩm trên bao bì sơ sài, không chau chuốt thường được đánh giá là sản phẩm kém chất lượng.

Thu hút khách hàng

Với mẫu mã tem dán đa dạng về thiết kế, in ấn chất lượng cao, đẹp về hình thức sẽ thu hút khách hàng mua sản phẩm. In tem dán decal cũng cách để doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình đến gần với người tiêu dùng hơn.

Dễ phân loại sản phẩm

Trên tem dán có thông tin mã hàng, từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng phân loại sản phẩm, kiểm kê hàng hóa nhanh chóng.

Những mẫu tem nhãn trên hộp mỹ phẩm
Những mẫu tem nhãn trên hộp mỹ phẩm

Yêu cầu khi in tem dán decal

Chất liệu

Decal được sử dụng là chất liệu in ấn phổ biến vì độ bền tốt, dễ dán, thời gian dính lâu dài,… Ngoài ra, chất liệu này chi phí rất rẻ, dễ dàng cho người sử dụng cắt thành từng tem. Một số chất liệu thường dùng để in tem dán decal như: decal giấy; decal trong, decal trắng sữa, decal chống giả.

Màu sắc

Màu sắc của tem nhãn phải hài hòa, bắt mắt. Điều này sẽ thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Hình ảnh minh họa

Yếu tố hình ảnh trên tem dán phải thật bắt mắt để khách hàng cảm thấy thích thú. Ví dụ: Với các sản phẩm đồ uống như in tem dán ly trà sữa, trà chanh thường có hình lá trà, những loại trái cây hương vị của đồ uống đó sao cho bắt mắt hay sản phẩm là thực phẩm, hình ảnh đồ ăn cũng được đưa lên bề mặt tem nhãn.

Chữ dễ đọc

Nội dung chữ trên tem dán decal đơn giản, ngắn gọn và dễ đọc. Vì vậy, hãy cố gắng cung cấp cho họ những thông tin cần thiết nhất.

Ngoài ra, nên chọn font chữ trên tem dán đơn giản, dễ đọc nhất có thể. Chọn những font chữ không có chân như arial, sans serif,… Những phần chữ quan trọng bạn có thể làm font chữ lạ và khác đi so với phần thông tin chung của sản phẩm.

Tham khảo ngay: In offset là gì? Ứng dụng của kỹ thuật in offset

Phương pháp in tem dán phù hợp

Phương pháp in phun kỹ thuật số

Đây là một phương pháp được dùng để in số lượng ít. In kỹ thuật số in được nhiều màu, chi tiết in nhỏ và phức tạp.

Phương pháp in lưới

Phương pháp này được dùng để in decal số lượng lớn. Hạn chế, phương pháp này chỉ in được 1 – 2 màu. Khi muốn in chữ hay hình ảnh trên đó thì yêu cầu chữ, hình ảnh đó phải không được quá nhỏ.

Phương pháp in offset

Phương pháp này được sử dụng để in số lượng lớn khoảng 1 triệu bản trở lên. Với phương pháp này, màu sắc, hình ảnh in rất đa dạng và đem lại chất lượng sắc nét.

Phương pháp in flexo

In flexo là phương pháp in trực tiếp lên bản nổi với mực in được cấp cho khuôn in thông qua trục anilox bằng kim loại. In flexco hiện nay thường được dùng để sản xuất ra một số mặt hàng như: thùng carbon, các loại tem nhãn dùng để dán hàng hóa, nhãn bao bì, vỏ thùng carton.

Phương pháp in tem cuộn
Phương pháp in tem cuộn

Phương pháp in tem cuộn

In tem cuộn chính là việc in các con tem thành cuộn theo yêu cầu của khách hàng bằng công nghệ flexo. Với phương pháp này, việc in tem cuộn được thực hiện một cách chất lượng, hình ảnh sắc nét, giá thành tương đối thấp và không cần phải in với số lượng quá nhiều.

Các loại nhãn dán
Các loại nhãn dán

Hiểu được thị hiếu và thị trường in tem dán sản phẩm TP HCM hiện nay, ingiasieure.com không ngừng cải tiến trang thiết bị máy móc để đáp ứng nhu cầu in ấn, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các “Thượng Đế”. Nếu cần liên hệ đặt in tem dán sản phẩm giá rẻ, in tem dán decal trong suốt chất lượng tại ingiasieure.com quý khách liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY IN ẤN THỊNH PHÁT

Tin tức liên quan